Cuộc Chiến Giành khách Của taxi Nội Bài
http://quatminhtoan.com
Thư viện ảnh
19
18
17
16
anh 16
anh 15
HT hút nguyen liệu bột đá 2
Ht hút nguyên liệu bột đá 1
HT hút nguyên liệu bột đá
hệ thống sử lý mùi nhà máy in
máy cắt CNC 1
máy cắt CNC
anh 14
Quạt hút di động
anh 13
anh 12
anh 11
anh 9
anh 8
anh 7
anh 6
anh 5
anh 4
anh 3
anh 2
anh 1
anh 10
Quạt ly tâm hút bụi 3
Quạt ly tâm hút bụi 2
Quạt ly tâm hút bụi 1
Fanpage
Thống kê truy cập
Đang xem:      33
Hôm nay :      105
Hôm qua :      124
Tổng:     229485
Thứ tư, 17.12.2014 04:40

“Miếng bánh” ngày càng co hẹp khiến các hãng xe phải nghĩ đủ chiêu để thu hút khách hàng. Trong khi đó, hành khách cũng có những cách riêng để giảm chi phí đi lại trong thời buổi “người khôn của khó”.

 

Cách trung tâm Hà Nội trên 25km, từ lâu hành khách đến và rời sân bay Nội Bài phần lớn vẫn sử dụng dịch vụ đưa đón bằng taxi. Và để được kinh doanh tại đây, các hãng cũng cần có đăng ký và cấp phép. Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội – Đỗ Quốc Bình cho biết hiện có khá nhiều hãng taxi nhận được giấy phép này: “Lâu đời” thì có Nội Bài Taxi, Đại Nam, Airport Taxi, Việt Thanh hay mới được cấp phép gần đây là Mai Linh, Taxi Group.

3 năm trở về trước, chuyện kinh doanh taxi đi Nội Bài khá thuận lợi. Số doanh nghiệp được tham gia ít, khách đi lại đông đảo. Do đó, Nội Bài là mảnh đất màu mỡ mà nhiều hãng nhắm tới và nộp đơn xin cấp phép được hoạt động. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ chen chân. Ví dụ như Mai Linh, dù cũng là “lão làng” trong nghề, nhưng sau thời gian dài nộp đơn mới được cấp phép vào năm ngoái.

Khách đi Nội Bài ngày càng tiết kiệm khiến các hãng xe thêm khó khăn. Ảnh: Anh Quân

Còn hiện nay, sự xuất hiện ngày càng nhiều cái tên trên tuyến Hà Nội – Nội Bài khiến cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn. Nhất là trong thời kỳ khó khăn, hành khách cũng tìm cách tiết kiệm luôn cả tiền di chuyển ra sân bay, thì nồi cơm của các hãng ngày càng nhỏ hẹp.

Ông Đặng Xuân Cử, Tổng Giám đốc Nasco (Công ty Dịch vụ Hàng không Nội Bài), đơn vị chủ quan của Airport Taxi cho biết cạnh tranh gắt gao khiến những hãng gạo cội thất thu khá nhiều. Có những lúc hàng chục chiếc taxi của hãng phải nằm bãi, phơi nắng vì không có khách.

Hoặc như Taxi Group, khi bắt đầu được cấp phép hoạt động vào năm ngoái, đã đăng ký tới 400 xe, nhưng nay chạy chủ yếu chỉ khoảng 150 chiếc. Có hãng hiện chỉ duy trì vài chục chiếc chạy thường xuyên vì không đủ khách.

Không chỉ giành khách ở ngoài đường, sự cạnh tranh quyết liệt của các hãng còn thể hiện ở từng tên miền, từ khóa tìm kiếm trên mạng. Nay khi khách hàng gõ từ khóa “taxi Nội Bài” hoặc “taxi sân bay”, sẽ có hàng loạt tên hãng hiện ra từ Đại Nam, taxi Connect, taxi Nội Bài…

Để cạnh tranh trên mạng, nhiều hãng tỏ ra nhanh nhạy đã mua quảng cáo của Google để tên của mình xuất hiện cao trên kết quả tìm kiếm. Ví dụ thương hiệu taxi của Nasco tên gọi là Airport Taxi, nhưng khi tìm kiếm với từ khóa trên lại hiện ra tên tuổi số điện thoại của các hãng khác. Chưa hết, nhiều hãng mới xuất hiện đã tranh thủ rải tin trên khắp các diễn đàn đông người tham gia như webtretho, lamchame… để quảng cáo giá cả, dịch vụ của mình.

Hiện nay, giá cả chiều từ Nội Bài về nội thành không chênh lệch nhiều, chủ yếu từ 320.000 đến 350.000 đồng. Sự cạnh tranh chủ yếu nằm ở giá chiều đi (lệch nhau đến cả trăm nghìn đồng), hoặc cạnh tranh bằng chất lượng. Đại diện một hãng có giá khá cao (trên 300.000 đồng mỗi lượt) cho biết hãng đặt mục tiêu hút khách bằng chất lượng dịch vụ như xe mới, sạch sẽ, tài xế đi cẩn thận.

Tuy nhiên, dù nỗ lực đến đâu, các hãng taxi chạy tuyến Nội Bài đang vấp phải làn sóng thắt lưng buộc bụng từ hành khách. Như chị Liên, một tài xế của Taxi Group cho biết bây giờ, khách trông như doanh nhân thành đạt cũng sẵn sàng mặc cả. “Giá chiều về niêm yết là 330.000 đồng, nhưng có lần khách hỏi tôi 300.000 đồng có đi không. Mặc cả không được khách bỏ đi xe khác ngay”, chị kể.

Người đi lại sân bay Nội Bài lâu nay vẫn rỉ tai nhau công thức “Đi Việt Thanh hoặc Đại Nam, về tầng 2″.  Ý nói chiều từ trung tâm ra sân bay có thể chọn hãng Việt Thanh, với giá 200.000 đồng, hoặc Đại Nam giá 190.000 đồng thay vì 300.000 đến 320.000 đồng như các hãng khác. Còn lúc từ Nội Bài về, họ thường lên tầng 2 nhà ga, nơi các xe trả khách đến để “bắt” luôn. Nếu khéo mặc cả, giá có thể giảm 40 – 50% so với thông thường, cộng thêm tiền phí cầu đường do khách tự trả.

Tuy nhiên, cách tiết kiệm này ngày càng khó thực hiện vì hiện nay, các nhà chức trách sân bay siết chặt các quy định đón trả khách. Taxi nào bắt khách trên tầng 2 đều bị phạt nặng.

Để lách luật, nhiều người lại nghĩ ra “chiêu độc” khác để có giá rẻ. Nếu không ngại hành lý nặng nề, khách có thể đi xa hơn một chút ra khỏi khu vực đỗ xe của sân bay, sát đường lớn. Tại đây, họ dễ dàng bắt được taxi với giá “siêu rẻ”, có khi chưa đến 100.000 đồng để đi về nội thành. Những chiếc xe này đều là xe nằm ngoài nhóm được phép hoạt động ở khu vực dừng đỗ trong sân bay, sau khi trả khách phải ra đỗ ngay ngoài đường lớn. Lúc này, cánh tài xế thường dễ dàng xuống nước khi khách mặc cả, vì sẽ “gỡ gạc” được chút tiền hơn là chạy không về nội thành.

Các tin mới hơn:
» Cuộc Chiến Giành khách Của taxi Nội Bài
» Giới thiệu về công ty
» Hệ thống của hàng
» Hệ thống nhà phân phối
» Mẹo chọn mua quạt đứng công nghiệp tốt nhất
» Những bí quyết khi chọn mua quạt công nghiệp
» Quạt hút công nghiệp : Ưu điểm và ứng dụng
» Nguyên nhân nhiệt độ Trái đất tăng chậm lại trong thập niên qua
» Ứng dụng quạt thông gió công nghiệp và quạt hướng trục
» Những đặc điểm quan trọng của quạt ly tâm công nghiệp

Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kỹ thuật
Mr.Tuấn
0967.68.5969
Hỗ trợ trực tuyếnHỗ trợ trực tuyến
Mr.Toàn
0979.168.299
Hỗ trợ trực tuyếnHỗ trợ trực tuyến
Mr.Hòa
0934.669.403
Hỗ trợ trực tuyếnHỗ trợ trực tuyến
Phòng kinh doanh
Mrs.Quỳnh
0989.327.155
Hỗ trợ trực tuyếnHỗ trợ trực tuyến
Nhà máy sản xuất
Bản đồ

 •       CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MINH TOÀN

   

  Nhà máy sx: Đường 23B - KCN Bắc Thăng Long - Nội Bài - Đông Anh - Hà Nội
  Email:  quatminhtoan@gmail.com
  ĐT: 04 3958 5039  -  Mobile: 0967 685 969
  Website: http://quatminhtoan.com - http://minhtoancsc.vn

  CHI NHÁNH PHẠM VĂN ĐỒNG
  Số 115A Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm– Hà Nội
  Điện thoại: 04 3750 9026 - Hotline 0989 327 155
  PHÒNG TƯ VẤN BẢO HÀNH 
  Văn phòng đội Nam Hồng - Đông Anh - HN
  Điện thoại: 04 5958 0436 - Fax: 04 3958 5039
  CHI NHÁNH KCN QUANG MINH 
  Số 27 - TT Quang Minh - Mê Linh - Hà Nội
  Điện thoại: 04 3520 2246
   
  Bản quyền thuộc về Minh Toàn© 2015, Designed by Thiết kế website Vietcorp.Top